PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

Monday, 19/04/2021 - 16:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Hòa

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Thực hiện hiệm vụ năm học 2020-2021, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, ngay từ đầu tháng 10, trường TH&THCS Thái Hòa đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi đã được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình.

TRƯỜNG TH&THCS THÁI HÒA

 

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

            Thực hiện hiệm vụ năm học 2020-2021, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, ngay từ đầu tháng 10, trường TH&THCS Thái Hòa đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi đã được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình.

          Hội thi diễn ra từ ngày 19/10/2020 đến ngày 30/10/2020 với 100% giáo viên tham gia. Đây thực sự là một hoạt động chuyên môn nổi bật, có ý nghĩa rất lớn. Hội thi không chỉ tạo cơ hội cho mỗi giáo viên thể hiện được đam mê, sự gắn bó của mình với bục giảng, với học sinh thân yêu; được thể hiện tài năng, được cháy hết mình trong bài giảng...mà còn  giúp các em học sinh có dịp được đến với những bài giảng hay, ý nghĩa, được tham gia tích cực trong các hoạt động của tiết học, được rèn kỹ năng, phát triển các năng lực cần thiết, bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm. Không những thế, Hội thi còn là một sân chơi trí tuệ, giúp các giáo viên có dịp được hiểu biết lẫn nhau, được giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, tiếp cận với những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới. Đã có rất nhiều những bài giảng để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo mà mãi sẽ là những dấu ấn không thể quên trong lòng mỗi học sinh.

          Kết thúc Hội thi, các tổ chuyên môn đã tiến hành họp tổ, nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm cho các tiết dạy một cách chân thành, chi tiết, trên tinh thần xây dựng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa này, những bài học bổ ích đã được rút ra không chỉ với mỗi người mà còn là bài học của tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống của mỗi cán bộ, giáo viên trường TH&THCS Thái Hòa. Và với tinh thần làm việc khoa học, công tâm, khách quan, Ban giám khảo Hội thi đã cho điểm, đánh giá xếp loại các tiết dạy theo thang điểm chung, xếp theo thứ tự các tiết dạy từ cao xuống thấp một cách chính xác, nhận được sự đồng thuận cao của các cán bộ, giáo viên và học sinh. Tên tuổi của một số thầy, cô giáo đã được vinh danh tại cuộc thi này: Cô Nguyễn Thị Mây (môn Ngữ văn), cô Phạm Thị Lan (môn tiếng Anh), thầy Trần Hồng Thái (môn Thể dục), cô Phạm Thị Kim Chung (môn Toán), cố Nguyễn Thị Ly (môn Hóa học), cô Nguyễn Thị Thắm (môn Địa lí) và nhiều thầy, cô giáo khác...

          Hội thi đã khép lại với tháng Mười đầy ý nghĩa. Đây thực sự là món quà tặng đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường TH&THCS Thái Hòa kính dâng lên các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em, các thầy giáo, cô giáo nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, hướng tới Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 sắp tới. Mong rằng đây là sự kết thúc cho một hoạt động song lại là sự khởi đầu, khơi nguồn cho những hoạt động ý nghĩa tiếp theo của thầy và trò nhà trường trong năm học 2020-2021 này - những hoạt động góp phần quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của trường TH&THCS nói riêng và của ngành GD&ĐT Thái Thụy nói chung.

          Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

1. Giờ dạy - học môn Tiếng Anh của cô giáo Phạm Thị Lan

2. Giờ dạy - học môn Sinh học của cô giáo Phạm Thị Chiền

 

 

3. Giờ dạy - học môn Ngữ văn của cô giáo Nguyễn Thị Yến

4. Giờ dạy - học môn Vật lí của cô giáo Nguyễn Thị Đan Hoà

 

Hòa An, ngày 05 tháng 11 năm 2020

                                                                                                                                                            NGƯỜI VIẾT

 

                                                                                                                                                            Trần Thị Huế

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 14
Tháng 04 : 247
Năm 2021 : 1.601