PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

Tuesday, 16/08/2022 - 14:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Hòa

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 26.3 HÔI THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tháng 3 yêu thương!

 

Ánh sáng Đoàn

Hôm nay là ngày 26/3
Là ngày kỉ niệm Đoàn ta ra đời
Đoàn mang tên Bác rạng ngời
Ngàn bông hoa nở đẹp tươi sắc hồng,
Là tương lai của núi sông
Kế thừa truyền thống cha ông anh hùng
Mặc cho giông tố bão bùng
Dưới cờ Đoàn quyết xung phong đi đầu
Đời vui đẹp cánh chim câu
Tung hoành bay lượn giữa bầu trời xanh
Chúng em chăm chỉ học hành
Hăng say rèn luyện trở thành Đoàn viên
Mỗi điểm tốt mỗi việc làm
Là bông hoa nở đẹp tươi dâng Đoàn.
-
Sưu tầm-


         Hàng năm cứ tới tháng 3- tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang - ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 88 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên ”, thế hệ trẻ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong tới những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn đến thế nào.

Ngoài ra, tuổi trẻ Việt Nam còn có truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật,… say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.
        Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường THCS Thái Hòa chúng ta trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đ/c đoàn viên, thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên, trong suốt thời gian qua không có đồng chí đoàn viên nào vi phạm những tai tệ tạn xã hội, nhiều đồng chí đoàn viên đã phấn đấu đạt kết quả rất cao trong các đợt Hội giảng cấp trường, cấp cụm, nhiều đồng chí là những giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu,… các đồng chí đã vượt qua mọi khó khăn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Đồng thời biểu dương các em đội viên đã có nhiều thành tích và việc làm tốt trong suốt thời gian qua như: nhặt được của rơi trả người đánh mất, ủng hộ giúp đỡ các bạn hs nghèo trong trường, ủng hộ giúp đỡ các bạn bị khuyết tật, nhận dọn dẹp và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ thường xuyên, vệ sinh đường làng ngõ xóm vào 24 hàng tháng.., các em mãi luôn là niềm tự hào của trường ta.

 

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM chi đoàn nhà trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho 14 thanh niên ưu tú, đủ tuổi, đủ điều kiện được xét kết nạp vào Đoàn TNCS HCM. Buổi lễ kết nạp được tổ chức rất trang trọng, đúng nghi lễ. Sau đây là 1 số hình ảnh

Các thành viên  làm lễ Chào cờ 

Đ/c Phạm Thị Huế - PBT Đoàn trường điều hành chương trình

Đ/c Phạm Thị Chiền - BT Đoàn lên đọc báo cáo 
Thầy giáo hiệu trưởng Phạm Văn Sinh - Phát biểu giao nhiệm vụ
Đ/c Tạ Ngọc Dương - BT Đoàn xã phát biểu
Đại diện các đ/c Đoàn viên mới lên phát biểu

Hưởng ứng các phong trào thi đua sôi nổi của cả nước, lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3/1931- 26/3/2019 chi đoàn trường THCS Thái Hòa tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” để chào mừng ngày sinh nhật của Đoàn. Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - Giao lưu văn nghệ cùng học sinh
Khai mạc cuộc thi
Cô giáo: Ngô Thị Vân dẫn chương trình cuộc thi
Các thí sinh chuẩn bị bắt đầu
Các thí sinh đang nghe phổ biến luật thi
Không khí cuộc thi
Không khí cuộc thi
Số thí sinh còn lại sau 10 câu hỏi
Các thí sinh đang được các thầy cô và các bạn cứu trợ - Qua trò chơi chuyền quất
Các em lại tiếp tục cuộ thi sau khi được cứ trợ
Số thí sinh còn lại sau câu hỏi 25
Em Nguyễn Thanh Bằng - học sinh đã xuất sắc được rung chuông
Niềm vui của người chiến Thắng
Thầy giáo Hiệu trưởng Phạm Văn Sinh - Trao vòng nguyệt quế cho học sinh chiến thắng
Các em HS đã xuất sắc đạt giải

Mong rằng thế hệ trẻ của trường THCS Thái Hòa sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, hãy phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác dạy và học. Mỗi đồng chí đoàn viên cần có một việc làm thật thiết thực, ý nghĩa và đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 140
Năm 2022 : 5.707