PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

Monday, 19/04/2021 - 16:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Hòa

NGOẠI KHÓA ÔN LẠI TRUYỀN THỐNG 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN!

         Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất. Dân tộc ấy đã sinh ra một đội quân anh hùng “ vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thật thân thương: “bộ đội cụ Hồ”, và được cả thế giới biết đến với tên gọi Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi Quân đội nhân dân Việt Nam là do Hồ Chí Minh Đặt với ý nghĩa “ từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại một khu rừng giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc Châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vào ngày 22/12/1944.

         Đất nước có được hoà bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hôm nay đây, ngày lễ kỉ niệm đặc biệt đã đến, thầy và trò trường TH và THCS Thái Hoà lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc tới họ- những người hùng của dân tộc!

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền ôn lại truyền thống 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân!

Phần giao lưu với các em trong liên đội khắc sâu kiến thức buổi ngoại khoá.

Các em trong liên đội gửi tới các bác, các chú, các anh đã đang và sẽ tiếp tục công tác trong quân đội  những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 22/12

 

Cuối buổi ngoại khoá các em được thưởng thức một số giai điệu tự hào đi cùng năm tháng, phản ánh quá trình xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Giờ ngoại khoá kết thúc, các em học sinh trong liên đội rất vui mừng, phấn khởi, tự hào vì đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó giáo dục cho các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Nhân ngày 22/12 thầy và trò trường TH và THCS Thái Hoà xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu!

 

                                                                                                                                                 TIN VÀ BÀI

                                                                                                                                       GV: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 14
Tháng 04 : 248
Năm 2021 : 1.602